Thời sự

Bị đau bụng dưới rốn ở nam phải làm sao để chữa dứt điểm

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng ViCare tìm hiểu bài viết dưới đây. Đau bụng dưới rốn ở nam giới do viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa là tình trạng các cơn đau bắt đầu từ vùng xung quanh rốn và dần dần chuyển đau sang phần bụng dưới rốn, ở phía bên phải bụng dưới. Bệnh viêm ruột thừa còn gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, sốt cao. Viêm ruột thừa có thể dẫn đến đau bụng dưới rốn ở nam giới.

Triệu chứng của viêm đại tràng là bị dau bung duoi ron ở nam giới. Nguyên nhân của căn bệnh này do các loại vi khuẩn đường ruột gây ra. Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng là đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn do lúc đó đại tràng co bóp khắp bụng, nhất là vùng dưới rốn. Hội chứng kích thích ruột là một biểu hiện của rối loạn tiêu hóa mạn tính, do các loại vi khuẩn đường ruột gây ra. Biểu hiện là các cơn đau lan tỏa gây đau bụng dưới rốn ở nam giới, gây đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Một vài trường hợp điển hình ví dụ như giun chui ống mật cũng gây đau tại vùng thượng vị. Trong một vài trường hợp người bệnh ho nhiều (cả trẻ em và người lớn) gây co thắt cơ hoành cũng gây đau vùng thượng vị hay trong bệnh áp-xe cơ hoành cũng gây ra đau vùng thượng vị. Đau bụng trên rốn vị cũng có thể gặp ở những trẻ em bị nhiễm giun gây đau bụng. Đau bụng do giun thường có cảm giác đau quanh rốn tuy nhiên cũng có trường hợp ngoài đau bụng quanh rốn có kèm theo đau vùng thượng vị. Qua bài viết về đau bụng trên rốn này hi vọng giúp các bạn giải đáp được phần nào vấn đề trên.

Sữa hoặc sữa chua có thể giúp chị em giảm đau bụng kinh. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giúp giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày. Theo Đông y, Công dụng của ngải cứu trong điều kinh: Là công dụng quan trọng nhất, điều trị kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh (thống kinh). Với những bạn đau bụng kinh trong ngày này có thể ăn lá ngải với trứng gà, bạn sẽ thấy đỡ đau bụng. Để giảm đau hơn nữa, có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau không qua kê đơn. Những thuốc này đã được chứng minh là có thể giảm các cơn đau bụng kinh và các nghiên cứu cho thấy các thuốc chứa paracetamol kết hợp với caffeine thì đặc biệt hữu ích. Hy vọng với 8 mẹo hữu ích điều trị đau bụng kinh trên, ngày đèn đỏ không còn là nỗi ám ảnh với những bạn hay bị đau bụng kinh nữa. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, rạng ngời!

Leave a Comment