Sức khỏe

Cha mẹ nên cảnh giác với 6 dấu hiệu bé bị viêm phổi sau

trẻ nhỏ có bộ miễn dịch chưa hoàn thiện phải dễ đang mắc những tình trạng bệnh về đường thở, Trong số đó có bệnh viêm phổi . So với trường hợp trẻ em bị viêm phổi nặng ko được bắt gặp trong lúc này dễ kéo theo đột tử . Bởi vì thế , các biểu hiện trẻ em bị viêm đường phổi tiếp sau đây bố mẹ không nên chủ quan mà hãy quan sát và theo dõi, đưa trẻ đi thăm khám và có hướng chữa bệnh ngay lúc này .

phụ huynh nên cảnh giác với 6 dấu hiệu bé bị viêm phổi sau

  1. hô hấp nhanh

hô hấp nhanh là triệu chứng có giá trị chẩn đoán bệnh viêm phổi tối đa. Bố mẹ có thể đếm nhịp hô hấp của trẻ em để đánh giá căn bệnh .

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/chua-ho-khan.html

nhung-dau-hieu-be-bi-viem-phoi-cha-me-khong-nen-chu-quanthở nhanh là triệu chứng bé bị viêm đường phổi phụ huynh không nên bỏ lỡ .

  • Nếu trẻ em dưới 2 tháng tuổi: Nhịp hô hấp > 60 lần
  • trẻ em từ 2-12 tháng tuổi: Nhịp thở > 50 lần
  • trẻ từ 1/5 tuổi: Nhịp hô hấp > 40 lần.

Để kiểm tra triệu chứng trẻ em bị viêm phổi qua nhịp thở thì tư thế trẻ em nằm yên hoặc lúc ngủ là đúng mực nhất. So với trẻ em nhỏ bên dưới 2 tháng tuổi, nếu lần đếm trước tiên mà nhịp thở 60 lần/phút thì nên đếm lại lần hai vì lứa tuổi này bé hô hấp không đều. Nếu trường hợp trẻ em đo trên 60 lần/phút thì được xem là thở nhanh cần đưa trẻ em tới BS phòng khám chuyên khoa để cấp cứu ngay.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chua-ho-co-dom-cho-tre-sinh-cuc-toan-ma-phai-biet.html

  1. Rút lõm lồng ngực

này là triệu chứng bé bị viêm phổi nặng. Phụ huynh có thể bắt gặp bằng cách nhìn vào phần bên dưới lồng ngực lõm lúc trẻ hít vào. So với trẻ em bên dưới 2 tháng tuổi thì chỉ rút lõm lồng ngực nhẹ chưa có giá trị phân loại vì ngực trẻ còn mềm nên lúc hô hấp bình thường hơi cũng đều có thể rút lõm. Nếu như bạn đưa ra lồng ngực bé lõm sâu, dễ tìm thấy chắc chắn trẻ đã trở nên viêm phổi.

  1. sốt cao và kéo dài

nhung-dau-hieu-be-bi-viem-phoi-cha-me-khong-nen-chu-quan1sốt cao là 1 trong những triệu chứng cảnh báo viêm phổi ở trẻ nhỏ.

trẻ sốt cao do viêm đường phổi thông thường là do virus hoặc vi sinh vật gây ra . Một trong những trẻ có khả năng kèm co giật, mất nước, mệt mỏi , chứng lười ăn , quấy khóc. Nếu trẻ đc chữa bệnh bằng thuốc không ngừng trong 3 ngày thật sự vẫn sốt cao bên trên 39 độ C thì cần đưa tới bệnh viện để xét nghiệm, kiểm tra , hoàn toàn có thể trẻ em đã biết thành viêm phổi nên chữa bệnh gấp.

  1. Cơ thể tím tái là dấu hiệu trẻ em bị viêm phổi cha mẹ phải lưu ý

khi cha mẹ thấy trẻ có các biểu hiện bỗng dưng cơ thể đổi thay từ mặt, chân, rất hay hay đến body có da nhợt nhạt, tím tái thì đó là biến chứng của không ổn định hô hấp. Tình huống này, các bậc cha mẹ phải đưa bé đi cấp cứu càng sớm càng cao.

  1. hô hấp khò khè

Ngoài tình trạng ho khan hoặc ho chứa đờm , bé bị viêm đường phổi có khả năng phát hiện thực trạng thở khò khè. Tuy vậy , biến đổi này cũng có thể phát hiện ở trẻ bị hen phế quản, viêm phế quản lâu năm hoặc bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính,… cho nên việc đưa trẻ em đi thăm khám nhằm chẩn đoán bệnh chính xác cũng là sự việc làm đặc trưng .

  1. Mất phản xạ tự nhiên

nếu như bạn thấy trẻ không mở mắt phản ứng với mẹ thì nên cẩn thận với biểu hiện bé bị viêm đường phổi. Bởi vì, này là triệu chứng trẻ bị mệt quá nên rớt vào tình hình thần kinh sầm uất .

Leave a Comment