Thời sự

Chữa đau bụng nhanh hơn hiệu quả hơn

Đi cầu ra màu đỏ tươi: Máu đi ra thường đỏ tươi như bị đứt tay, đông. Thường máu bao bên ngoài phân, không lẫn với phân. Đi cầu ra phân đen : Phân có màu đen hay nâu đỏ như bả cà phê. Đi cầu ra máu lẫn chất nhầy: máu ở đây có thể lẫn trong phân hay bao ngoài nhưng đi kèm với chất nhầy như nước mũi hỉ ra. Máu ẩn trong phân: Người bệnh không thấy máu trong phân, tình trạng máu chảy rỉ rả chỉ làm xét nghiệm mới biết có máu.

>> cách chữa bệnh đau bụng

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Đi cầu ra máu là có tình trạng chảy máu của đường tiêu hóa. Tùy vị trí chảy máu sẽ có những nguyên nhân thường gặp và triệu chứng khác nhau. Đi cầu ra phân đen. Nguyên nhân của tình trạng này là chảy máu ở đường tiêu hóa trên như: Phần thấp thực quản, dạ dày tá tràng, ruột non ( ruột non rất hiếm khi chảy máu). Chảy máu ở những nơi này nếu chảy nhiều và nhanh cũng có thể gây đi cầu ra máu đỏ tươi. Viêm loét thực quản : bệnh nhân thường có cảm giác nuốt đau, nuốt vướng, đau vùng sau xương ức nhất là khi ăn. Tình trạng này ít xảy ra.

>> đau bụng đi ngoài kéo dài

Chảy máu thực quản thường gặp nhất là vỡ tĩnh mạch thực quản ở những bệnh nhân xơ gan, bệnh nhân ói ra máu ồ ạt có thể gây tử vong nhanh chóng. Viêm loét dạ dày tá tràng : Ngoài việc đi cầu phân đen bệnh nhân có những triệu chứng như: Đau vùng mũi ức ( thượng vị), ợ chua, ợ hơi đầy bụng, ăn không tiêu. Một số bệnh sau khi dùng thuốc giảm đau kháng viêm thấy đi cầu phân đen thường do nguyên nhân này.

Đi cầu ra máu đỏ tươi. Vị trí chảy máu là đường tiêu hóa dưới thường là đại tràng, trực tràng, hậu môn. Máu chảy càng ở vùng thấp ( gần hậu môn) màu của nó sẽ càng tươi. Bệnh trĩ : Đây là một bệnh lý rất thường gặp. Trĩ là do những búi tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng giãn, phồng lên tạo ra những búi trĩ. Nhiều người nghĩ chỉ một số người có búi tĩnh mạch này, thật ra ai cũng có nhưng chỉ phát hiện khi những búi tĩnh mạch giãn phồng lên tạ

Leave a Comment