Giao thông

Chữa trị dấu hiệu đầy hơi bằng cách dân gian hiệu quả

Với những người mắc chứng khó tiêu, đầy hơi thì thường cảm thấy khó chịu sau khi ăn no hay ăn các thức ăn khó tiêu hóa. Tuy nhiên, thức ăn trong dạ dày của những người mắc triệu chứng này thường tiêu hóa lâu hơn người bình thường khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu.

chua-tri-dau-hieu-day-hoi-bang-cach-dan-gian-hieu-qua-01

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu mà bạn có thể bắt gặp như khi nuốt thức ăn cảm thấy nghẹn, vướng ở cổ. Ăn không thấy ngon miệng, ăn nhanh no mặc dù chỉ mới ăn ít, cảm thấy chán ăn. Thường xuyên xuất hiện hiện tượng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng… Ăn xong là hay buồn nôn, thậm chí nôn, bụng đau khó chịu. Vùng thượng vị luôn căng tức, bục óc ách như có nước bên trong. Bước đi nặng nề, khó khăn. Rối loạn hệ tiêu hóa, bị táo hoặc tiêu chảy, thậm chí là cả 2.

>>>bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Khi có các dấu hiệu này, chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang gặp một vấn đề nào đó, hoặc bạn đang gặp một bệnh lý nào đó. Các triệu chứng này khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và đồng thời gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống. Trong dân gian có nhiều các có thể giúp bạn chữa trị dấu hiệu đầy hơi này, vừa an toàn lại hiệu quả.

chua-tri-dau-hieu-day-hoi-bang-cach-dan-gian-hieu-qua-02

  • Uống một cốc nước gừng nóng: Gừng sẽ làm cho bạn ấm bụng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa cũng như giúp lành các vết bị viêm loét trong dạ dày. Khi bạn có hiện tượng trướng bụng thì một cốc nước gừng ấm sẽ nhanh chóng xua tan hiện tượng này.
  • Ăn gừng tươi: Nếu như lúc bạn bị đầy bụng mà lại không có nước nóng, vậy thì có thể thay bằng cách xắt mỏng miếng gừng lấy 5 – 6 miếng rồi nhai sống nó cùng với vài hạt muối trắng, sẽ có hiệu quả nhanh chóng.
  • Làm nóng ổ bụng: có nhiều cách, bạn có thể xoa dầu, dùng túi chườm nóng hoặc massage cho nóng ổ bụng theo chiều kim đồng hồ, sau đó lại xoa ngược lại. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 ph là bạn sẽ thấy bụng mình dễ chịu ngay.
  • Nước rượu giấm táo: Trong giấm táo nhiều axit nhẹ, sẽ giúp bạn tiêu hóa lượng thức ăn còn ứ đọng trong dạ dày, và kích thích tiêu hóa, giúp cho người bệnh có cảm giác muốn ăn lại. Sau khi ăn xong mà bạn cảm thấy dấu hiệu đầy hơi thì một thìa giấm táo hòa với nước ấm sẽ giúp xua tan nhanh chóng dấu hiệu này.
  • Sữa chua: Cũng là một món ăn nổi tiếng rất có lợi cho tiêu hóa, trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn, sẽ nhanh chóng hỗ trợ hệ tiêu hóa làm đúng chức năng, đồng thời giảm đi khí đang tích trong dạ dày. Bạn có thể ăn một hộp sữa chua 30 ph sau bữa ăn để tránh bị đầy bụng.

Hi vọng với các chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn không còn gặp hiện tượng đầy bụng nữa.

>>>nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment