Công nghệ

Phần mềm diệt virus cho Server ClamAV là gì?

Server ClamAV là gì? Được biết đến Server đang được sử dụng khá rộng rãi trong các doanh nghiệp, để lưu trữ những thông tin dữ liệu trực tuyến. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra do lỗi về virus làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy phải làm gì để có thể tránh được virus trên server và tác dụng của ClamAV là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng phần mềm có khả năng diệt virus cho server ClamAV nhé!

1. Cài đặt phần mềm ClamAV là gì?
Phần mềm ClamAV được hiểu ngắn gọn là ứng dụng dùng để diệt virus rất hiệu quả nhất hiện nay, giúp máy chủ giảm thiểu tình trạng hư hỏng và mất dữ liệu do bị virus xâm nhập.

2. Cách cài đặt phần mềm ClamAV đơn giản nhất
+ Trước tiên bạn hãy vào download: http://www.clamav.net/ để tiến hành thao tác cài đặt phần mềm ClamAV bạn vào trang chủ.
+ Tiếp theo để tiến hành cài đặt hoặc thực hiện thao tác gỡ ClamAV Scanner thì bạn hãy vào giao diện của WHM. Vào Home >> nhấn vào cPanel >> cuối cùng là vào mục Manage Plugins.
Phần mềm diệt virus cho server ClamAV là gì?

3. Cấu hình phần mềm diệt virus ClamAV là gì?
Để thực hiện thao tác cài đặt phần mềm diệt virus trong hãy vào mục Home -> ấn chuột vào Plugins -> tiếp theo là vào ClamAV Scanner Configuration. Dùng chuột chọn ấn tiếp vào thư mục của dịch vụ và hãy nhớ ấn click Save lại nhé.
Nhớ lưu lại khi đã thực hiện xong những bước trong mục đó

– Khi đã hiện cấu hình ClamAV Scanner cho user rồi thì bạn hãy ấn chuột vào mục User Configuration, ta có thể thực hiện cấu hình cho từng user riêng biệt được.
Hãy thực hiện đúng và đầy đủ nhưng thao tác trên để hoàn chỉnh việc cài đặt phần mềm này nhé

– Muốn thực hiện cấu hình ClamAV Scanner với EXIM,hãy tìm kiếm đến mục Exim Configuration Manager. Thực hiện thao tác nhấn chuột vào Home >> sau đó vào Service Configuration >> đi đến mục Exim Configuration Manager >> di chuyển đến mục Basic Editor >> cuối cùng là mục Security (khi đã vào mục này rồi thì hãy chọn On ở cả 2 hàng bên dưới).
Cài đặt xong phần mềm server ClamAV

– Sau khi đã cài đặt xong phần mềm server ClamAV thì bạn sẽ thường xuyên sử dụng những câu lệnh sau:
+ Câu lệnh thường dùng “# clamscan -r path-to-dir”.
+ Để tiến hành quét toàn bộ dữ liệu trong file và những thư mục con bên trong thư mục đó thì áp dụng câu lệnh sau “# clamav -ril /home/user/clamav.log”.
Trên đây là những thông tin chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm cài đặt phần mềm diệt virus ClamAV là gì rồi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhiều trong khi tiến hành cài đặt đấy. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: vps vietnam – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: shared hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: domain vietnam – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Comment