Dinh dưỡng

Gặp phải chứng vẹo cổ có quá đáng sợ không, chữa thế nào ?

Rất nhiều người khi thức dậy vào buổi sáng bị vẹo cổ, đau bả vai do nằm không đúng tư thế, điều này gây khó chịu cho rất nhiều người. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này hãy thử sử dụng mẹo chữa dưới đây.

Đau nhứt vùng cổ, bả vai gây khó chịu

>> https://thoatvidiadem.net/benh-veo-co-la-gi-bi-veo-co-nghieng-dau-phai-lam-nhu-nao.html

Chữa Vẹo cổ

Biểu hiện của vẹo cổ là khi ngủ dậy thường thấy cổ bị căng cứng, có cảm giác rất đau khi cử động xoay chuyển đầu qua trái hoặc phải. Không những đôi khi cảm giác đau nhức còn lan đến cả vai, làm cho các cơ ở vai cũng căng cứng, ấn vào thấy đau buốt. Nguyên nhân gây ra tình trạng vẹo cổ đau nhức là do tư thế nằm gối đầu không đúng, làm cho khí huyết không điều hòa, cơ cổ có thể bị kéo giãn lâu sinh ra đau nhức. Nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trang đau nhức do vẹo cổ hãy áp dụng mẹo sau đây:

Kết quả hình ảnh cho đau cổ

chữa đau nhức do vẹo cổ

chữa đau nhức do vẹo cổ

 

Bạn bị đau cổ nhiều bên nào thì chữa mẹo ở tay của cùng bên đó. Ví dụ, ban bị đau nhiều ở cổ bên trái thì chữa ở cổ tay trái (xem hình 5) chỗ mũi tên được tô màu hồng. Lấy cườm tay phải (phía mặt trong bàn tay) chà sát mạnh cho nóng vào phần lưng của cổ tay trái trong phạm vi màu hồng vùng có mũi tên (xem hình 5 và 6), bạn cứ chà như vậy trong khoảng 5-10 phút, sau đó bạn thoa thêm dầu nóng ở vùng màu hồng bạn đã chà nóng. Nếu bạn đau mà không phân biệt được đau cổ bên nào nhiều thì tốt nhất bạn dùng mẹo chữa cả hai tay, bạn dùng tay phải chà vào lưng cổ tay trái sau đó đổi lại dùng tay trái chà vào lưng của cổ tay phải. Bạn cũng có thể nhờ người khác giúp bạn chà vào hai vùng cổ tay cũng được, miễn sao làm cho cổ tay nóng lên là được. Bạn hãy kiên trì sử dụng cách làm này vài lần thì cơn đau nhứt do căng cơ sẽ hết và cổ của bạn lại cử động được bình thường.

Leave a Comment