Sức khỏe

Hãy cảnh giác với 4 triệu chứng chính của viêm xương khớp

Viêm xương khớp là một bệnh thấp khớp có tính tự miễn dịch cao liên quan đến lão hóa, chấn thương, viêm, béo phì, rối loạn chuyển hóa và di truyền. Bác sĩ đã chỉ ra rằng việc tự chẩn đoán viêm xương khớp là rất quan trọng để phát hiện sớm bệnh và các biện pháp phòng ngừa, và đau, cứng khớp, sưng và cọ xát đều là các triệu chứng.

Bốn triệu chứng này rất cẩn thận về viêm xương khớp!

  1. Cho dù hoạt động chung bị hạn chế.

Nếu bạn gặp một hoặc một số khớp của cơ thể và bắt đầu xuất hiện sự chuyển động không thoải mái, bạn nên nghĩ rằng bạn có thể bị viêm xương khớp, và nó có thể ở giai đoạn đầu.

Hãy cảnh giác với 4 triệu chứng chính của viêm xương khớp
Hãy cảnh giác với 4 triệu chứng chính của viêm xương khớp

  2. Các khớp cứng?

Bệnh nhân viêm xương khớp thường cảm thấy bàn tay và bàn chân cứng. Một số người đột nhiên cảm thấy rằng một số khớp không thể di chuyển khi họ ngồi trong một thời gian dài. Tình trạng này đặc biệt đáng chú ý sau khi thức dậy vào buổi sáng và sau một thời gian dài không hoạt động.

Xem thêm bài viết về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

  3. Giảm ma sát các khớp

Âm thanh ma sát khác khi các khớp di chuyển. Viêm xương khớp phát triển đến giai đoạn sau và xương osteochondral bị phơi nhiễm do sự thoái hóa và bong tróc của sụn khớp. Khi các khớp di chuyển, các xương dưới sụn ở cả hai đầu đều trống rỗng, và chúng tạo ra âm thanh khi chúng chạm vào nhau.

  4. Khớp bị sưng hoặc bị biến dạng.

Khi khớp bị thoái hóa, màng hoạt dịch thường bị viêm. Bởi vì sự phân bố của nhiều dây thần kinh  thông tin giác quan để truyền thông tin đến vỏ não, sẽ tiết ra nhiều chất lỏng hoạt dịch hoạt dịch để bôi trơn và nuôi dưỡng những tổn thương mô hoạt dịch. Tăng dịch khớp, dẫn đến sưng và đau trở nên tồi tệ, thậm chí khó khăn khi hoạt động.

Nguồn bài viết: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Comment