Thời sự

Hỗ trợ điều trị sút lưng nên được thực hiện như thế nào ?

Ngoài ra có thể áp dụng phương pháp kéo giãn cột sống tự nhiên bằng cách treo xà đơn, giữ chặt hai tay trên thanh xà và thả lỏng toàn bộ cơ thể.

+ Trong trường hợp bệnh sút lưng nhiều, nên dùng thêm một trong các thuốc giảm đau (Meloxicam, Piroxicam, Diclofenac, Celecoxid…) kết hợp thuốc giãn cơ (Myonal).

+ Đau lưng cấp cần được xử trí kịp thời và phòng tái phát, dẫn tới đau thắt lưng mạn tính. Cách tốt nhất để phòng ngừa đau lưng cấp là luôn giữ cho cơ thể ở tư thế đúng trong lao động và sinh hoạt hằng ngày. Tránh bê vác vật nặng, sai tư thế, không thay đổi tư thế một cách đột ngột.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Theo đông y, việc sử dụng các loại thuốc nguồn gốc thảo dược có tác dụng khá tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó sản phẩm Viên khớp Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình hiện được đông đảo bệnh nhân và người tiêu dùng tín nhiệm.

Hỗ trợ điều trị gốc bệnh thoái hóa cột sống bằng Đông y

 

Các chuyên gia khuyến cáo, khi có triệu chứng đau lưng cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được chụp X-quang, làm các xét nghiệm cần thiết… để xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có cách điều trị phù hợp nhất. Đối với thoái hóa cột sống, đến nay Tây y vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm nên việc lựa chọn các bài thuốc Đông y luôn được đánh giá cao do điều trị bằng cách đi vào gốc bệnh.

Theo quan niệm y học cổ truyền, thoái hóa cột sống do khí trệ huyết ứ tạo nên thống (tức đau). Muốn giảm đau cần bồi bồi bổ khí huyết, hành khí hoạt huyết, thư cân hoạt lạc. Các loại thảo dược như Đơn châu chấu, Thiên niên kiện, Lá lốt, Dây đau xương… khi kết hợp với nhau đã được chứng minh có tác dụng hành khí, hoạt huyết, khu phong, trừ thấp, từ đó giúp khí huyết lưu thông, tình trạng đau nhức dần cải thiện.

Leave a Comment