Dinh dưỡng

Một vài biện pháp tiên tiến chữa đau lưng ở cùng phía sau bên trái

Thoát vị đĩa đệm là lớp đệm là lớp đệm nằm giữa khoang đốt sống, có chức năng giúp đốt sống trụ vững đàn hồi và chịu lực cho toàn cơ thể đè nén lên cột sống.

Triệu chứng của đau lưng bên trái là những cơn đau lói sau lưng bên trái xuất hiện đột ngột tại vùng lưng bên trái gần xương cụt mỗi khi bệnh nhân mang vác, vặn mình, người bệnh đang ngồi đứng lên cũng sẽ cảm thấy bị đau.

Kết quả hình ảnh cho đau sau lưng bên trái

  1. Nguyên nhân và hiện tượng đau lưng bên phải

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân đầu tiên người bệnh cần chú ý tới khi có dấu hiệu đau lưng bên phải.

Khi bị thoát vị đĩa đệm người bệnh sẽ có hiện tượng đau nhói, đau buốt hoặc đau nhói đột ngột mỗi khi cơ thể vận động, khuân vác đột ngột.

Đau lưng bên phải còn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ có biểu hiệu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải kèm theo triệu chứng nóng sốt và buồn nôn.

Cách giảm triệu chứng cơn đau lưng phía trên bên trái

✓ Chườm nóng hoặc chườm lạnh: đây là mẹo đơn giản nhất, dễ làm nhất, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Sử dụng nhiệt nóng hoặc lạnh sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau, bạn sẽ nhận thấy kết quả tức thì.

✓ Dành thời gian tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ. Hoặc tập thể thao tại nhà – những bài tập phù hợp như đi bộ, bơi lội, kéo xà…sẽ giúp xương khớp được dẻo dai, cơ lưng được khỏe mạnh hơn.

✓ Dùng thuốc giảm đau như ibuprofen và tylenol trong trường hợp cơn đau tăng nặng, khó chịu. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm đau nó như một con dao 2 lưỡi, nếu người bệnh lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc đồng thời tác dụng phụ gây ra sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, gan , thận…Người có tiền sử mắc bệnh dạ dày nên tránh xa những loại thuốc giảm đau chống viêm trên.

✓ Sử dụng phương pháp kéo giãn cơ, bài tập kéo dãn này nên đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín hay các bệnh viện lớn.

Leave a Comment