Thời sự

Nguyên nhân gây ra các cơn đau ở giữa lưng mà bạn không ngờ

Chiếm 8% trong các nguyên nhân gây đau lưng giữa, các bệnh về cột sống như: thoát vị đĩa đệm, gai, thoái hóa cột sống, viêm khớp… thường gặp nhiều ở những người từ độ tuổi trung niên trở lên. Điều quan trọng là cần tìm được cách điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống và các bệnh về xương khớp nói chung sớm nhất có thể, bởi vì chúng rất dễ dẫn tới các di chứng đặc biệt nguy hiểm cho người bệnh, có thể kế đến như đau đớn kéo dài, hạn chế khả năng vận động hoặc tồi tệ hơn nữa là tàn phế.

Để chắc chắn mình có phải là người may mắn không nằm trong 8% này hay không, bạn nên đến cơ sở y để được khám và chuẩn đoán của bác sĩ, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, tránh hậu quả về sau. Nếu đã xác định chứng đau cột sống lưng giữa của bạn thực sự là do đau ở giữa lưng hoặc vấn đề cột sống như trên, thì bạn đừng quá lo lắng, bởi có thể trị khỏi được khi phát hiện và điều trị sớm.

Kết quả hình ảnh cho đau giữa lưng

Để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm do đau lưng trên 2 bên trái hoặc phải thì ngay khi có những triệu chứng ban đầu bạn nên tới gặp bác sỹ ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trong trường hợp bệnh nhân được bác sỹ chẩn đoán chính xác mắc các bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm thì nên tìm hiểu rõ các phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình. Bệnh nhân nên chọn cách điều trị bệnh mà đại đa số người bệnh hiện nay tin dùng và sử dụng là tốt nhất.

Theo GS.BS.Ngọc Hưng công tác tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy, với bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở mức độ nặng, có biến chứng như hẹp ống sống, chèn ép rễ dây thần kinh, tủy sống gây đại tiểu tiện không tự chủ, yếu cơ thì phẫu thuật sẽ được ưu tiên lựa chọn. Còn đối với bệnh nhân bị thoái hóa, thoát vị nhẹ có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp bảo tồn tức sử dụng thuốc kết hợp vật lý trị liệu xoa bóp, châm cứu, kéo giãn cột sống,…

Leave a Comment