Dinh dưỡng

Những triệu chứng của bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày

Chào các bác sĩ. Tôi có cảm giác khó chịu cổ họng nhẹ trong vài tháng nay, không thực sự là viêm họng mà giống như là bị sưng hạch. Tôi cũng hút thuốc lá, và bố tôi qua đời cách đây một năm do ung thư thực quản. Tôi rất lo sợ rằng mình có thể bị ung thư. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng của ung thư thực quản như thế nào? Liệu tôi có nên đi khám bác sĩ không? Chào anh, Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấnscc@thucuchospital.vn.

>> điều trị viêm thực quản

Thực quản Barrett dường như xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới ở độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi. Triệu chứng của trào ngược acid và viêm thực quản? Ợ nóng là triệu chứng thường gặp. Đó là cảm giác trào lên từ vùng bụng trên hoặc vùng ngực dưới đến cổ họng. Giống với ợ nóng, những triệu chứng này có xu hướng đến rồi qua, và tăng lên sau bữa ăn. Những người có thực quản Barrett thường có tiền sử về các triệu chứng liên quan đến trào ngược acid và viêm thực quản.

>> thực quản nằm ở đâu

 Résultat de recherche d'images pour "thực quản"

Cơ vòng thuc quan dưới giúp ngăn ngừa acid trào ngược. Trào ngược acid đa số do cơ vòng này kém chức năng, nguyên nhân vẫn chưa được biết rõ. Ngoài ra nếu có tình trạng thoát vị khe hoành làm một phần dạ dày nằm trong lồng ngực cũng gây trào ngược acid. Ợ hơi cũng thường xuất hiện nhất là sau bữa ăn quá no, đa số trường hợp nó thường nhẹ và thoáng qua.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng này xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng thì có thể ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Những người bị trào ngược nặng trong thời gian dài có nguy cơ cao chuyển thành thực quản Barrett. Điều trị trào ngược acid như thế nào? Thuốc kháng tiết acid dạ dày là điều trị phổ biến là thường có hiệu quả. Có bệnh nhân chỉ cầnđiều trị ngắn hạn khi triệu chứng bùng phát. Có bệnh nhân thì cần điều trị lâu dài để kiểm soát triệu chứng.

Phẫu thuật tái tạo cơ vòng là một giải pháp trong những trường hợp không đáp ứng với thuốc, hoặc khi để kiểm soát triệu chứng cần dùng liều thuốc tối đa mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên cố gắng thay đổi lối sống, điều đó có thể giúp điều trị chứng trào ngược. Bao gồm giảm cân nếu bạn thừa cân, ngưng hút thuốc lá và giảm uống rượu.

Leave a Comment