Công nghệ

Nhược điểm tiếng ồn của máy nén khí và cách khắc phục

Một trong những nhược điểm lớn nhất của bất kỳ máy nén khí, cho dù đó là di động hoặc văn phòng phẩm, là những máy này thực hiện. Máy nén khí vốn đã to và thậm chí máy nén êm nhất cũng tạo ra một tiếng ồn tương đương với máy phát khí.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các mô hình chạy ở đâu đó giữa 50 và 100 decibel. Đối với một số quan điểm, cuộc trò chuyện bình thường giữa 2 người thường được coi là một tiêu chuẩn 60 decibel.

Hầu hết các máy phát chạy gần vạch đó, trong khi hầu hết các máy nén khí có xu hướng gần với vạch 80 decibel hơn. Máy nén khí yên tĩnh thường được coi là dưới 75 decibel, mặc dù không có tiêu chuẩn chính thức cho việc sử dụng thuật ngữ “yên tĩnh” trong tài liệu tiếp thị. Hãy chắc chắn rằng bạn hãy xem đánh giá decibel thực tế trên các mô hình bạn đang so sánh, để chắc chắn rằng họ thực sự sống theo mô tả mức độ tiếng ồn.

Như một quy luật chung, máy nén càng êm, càng tốt. Mức độ tiếng ồn thấp là một dấu hiệu của thiết kế thông minh và chất lượng xây dựng tốt, và họ làm cho một máy dễ chịu hơn để sử dụng.

Máy nén khí

Tuy nhiên, tiếng ồn tăng là một thực tế của cuộc sống khi bạn tăng quy mô từ máy nén nhỏ cho các đơn vị công nghiệp lớn. Hãy tìm xếp hạng decibel thấp nhất có thể và nhớ rằng thang đo decibel không hoạt động như hệ thống xếp hạng số trung bình của bạn.

Đi từ 20-30db, ví dụ, không có nghĩa là bạn đang thêm 33% tiếng ồn nhiều hơn nữa. Nó thực sự có nghĩa là bạn đang tăng gấp đôi số lượng tiếng ồn – mỗi 10db là một tăng gấp đôi của các yếu tố tiếng ồn. Vì vậy, mỗi tăng decibel là theo hàm mũ hơn là tỷ lệ thuận. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả một đánh giá decibel hơi thấp hơn có thể làm cho một sự khác biệt đáng kể trong mức độ tiếng ồn trên máy nén của bạn.

Khi bạn đang mua sắm, bạn sẽ muốn suy nghĩ về nơi máy nén khí của bạn sẽ được đặt, và khi nó sẽ được sử dụng. Nếu bạn định chạy máy của mình trong một khu dân cư yên tĩnh, bạn có thể cần phải mua sắm cho một thiết bị “decibel” yên tĩnh. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể bảo vệ thính giác của riêng bạn, và giảm thiểu sự gián đoạn cho hàng xóm và những người khác sống trong ngôi nhà của bạn hoặc gần xưởng của bạn.

Có một vài tính năng chính để tìm kiếm trong khi bạn đang mua sắm, như xa như tiếng ồn là có liên quan. Máy nén dầu bôi trơn dầu có xu hướng chạy êm hơn nhiều so với máy nén không dầu.

Động cơ điều khiển vành đai êm hơn so với động cơ truyền động trực tiếp và đai rộng hơn có xu hướng tạo ra ít tiếng ồn hơn so với đai hẹp. Một số mô hình có bộ phận giảm thanh tích hợp, hoặc cách âm xung quanh cụm động cơ.

Hơn bất kỳ tính năng cụ thể, điều quan trọng để tìm kiếm là một máy nén hiệu quả. Nếu máy nén của bạn hiệu quả hơn, nó sẽ không phải chạy động cơ thường xuyên để đổ đầy bình khí, và không có gì làm giảm tiếng ồn nhiều hơn động cơ tắt!

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một máy nén khí yên tĩnh, hãy tìm một mô hình được bôi trơn bằng dầu, có vành đai với một đánh giá decibel thấp và một sự kết hợp xe tăng và động cơ hiệu quả.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net/

Chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ thính giác như một biện pháp phòng ngừa chung trong khi bạn đang làm việc với bất kỳ máy nén khí nào, nhưng điều quan trọng là khi bạn sử dụng máy trên 80 decibel, vì các mức nhiễu này có thể dẫn đến mất thính giác, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với máy trong vài giờ tại một thời điểm.

Leave a Comment